Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

The Birth of Venus

Botticelli -The Birth of VenusSandro Botticelli là một họa sĩ thiên tài người Italy vào thời kỳ hoàng kim của chủ nghĩa nhân văn và mỹ thuật ở Châu Âu - Thời kỳ phục Hưng. Ông là tác giả của bức họa kinh điển The Birth of Venus - một biểu tượng của “Chân - Thiện - Mỹ” trong lịch sử hội họa.

Nếu như “Mona Lisa” là một kiệt tác tượng trưng cho vẻ đẹp nhân hậu, dịu dàng và có một chút gì đó bí ẩn, thì “The Birth of Nevus” lại đại diện cho vẻ đẹp tươi tắn, căng tràn sức sống của người phụ nữ, một vẻ đẹp thực sự lôi cuốn và tràn đầy gợi cảm. Với tài năng thiên bẩm của mình, Sandro Botticelli khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào một không gian huyền thoại giữa cuộc sống trần tục này. Theo thần thoại Hy lạp, thần Vệ Nữ được sinh ra từ bọt biển, là con của Chúa tể bầu trời- thần Uranus. Nàng được thần gió Zephyrusnhẹ nhàng thối vào bờ trong sự chào đón hân hoan của thần Horae- nữ thần thời tiết. Trong tay thần Horae là một chiếc áo choàng với màu sắc sặc sỡ đang được dang ra để đón lấy nữ thần Venus, một biểu tượng của sự trân trọng và nâng niu vẻ đẹp của người phụ nữ.


Trong bức họa, thần Vệ Nữ xuất hiện từ vỏ sò với hình ảnh khỏa thân. Hai tay nàng đang cố che đậy một cách khiêm tốn và ngượng ngùng. Nếu như mái tóc mây vàng rực rỡ, thân hình đầy đặn, nuột nàcùng làn da trắng nõn là biểu tượng cho một vẻ đẹp hoàn hảo, tràn đầy sức sống của người phụ nữ, thì khi nhìn vào khuôn mặt xinh đẹp của nàng,người xem như bị hút hồn bởi vẻ đẹp thánh thiện, nhân hậu và bao dung. Thần Vệ Nữ không chỉ là biểu tượng cho sắc đẹp của người phụ nữ mà còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, tình yêu và hoan lạc. Bức họa xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của mọi thời đại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét