Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Điện ảnh và Hội họa

Khi điện ảnh gặp gỡ hội hoạ qua những thước phim

Chilaxu

Khi xem những bộ phim, đâu đó trong vài phân cảnh đặc tả, tâm trí bạn luôn cảm thấy có điều gì đó quen thuộc ở các nhân vật, bố cục, góc quay và cách họ hành động như thể bạn đã xem qua ở đâu đó rồi; nếu rơi vào trường hợp đó, thì có lẽ bạn đã từng ngắm một bức tranh với khung cảnh tương tự.

Điều này không quá bất ngờ vì các đạo diễn thường hay “vay mượn” góc nhìn từ các bức tranh xưa để miêu tả khung cảnh trong phim. Các hoạ sĩ thời xưa là bậc đại tài trong việc sắp xếp bố cục và chọn góc nhìn, nên cũng khá hợp lý khi nói hội hoạ khơi nguồn cảm hứng cho điện ảnh.
Để minh chứng cho những luận điểm trên, hãy cùng iDesign khám phá ba phần của Film Meets Art (Khi điện ảnh gặp gỡ hội hoạ) được thực hiện bởi Vugar Efendi dưới đây nhé.
FILM MEETS ART | Van Gogh Edition


FILM MEETS ARTFILM MEETS ART from Vugar Efendi on Vimeo.

FILM MEETS ART II from Vugar Efendi on Vimeo.FILM MEETS ART III from Vugar Efendi on Vimeo.

Một số hình ảnh.
“Ophelia" của John Everett Millais, 1851. Cái chết của Ophelia trong Hamlet được mệnh danh là một trong những cảnh chết chóc “nên thơ” nhất trong văn học.
The Little Bather in the Harem, 
1828 (sơn dầu trên vải); bởi Ingres, Jean Auguste Dominique (1780-1867)Louvre, Paris, Pháp                            Cái chết của Marat được vẽ bởi Jacques-Louis David, 1793.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét